Độ Tuổi Vàng Cho Trẻ Bắt Đầu Học Ngoại Ngữ Tiếng Anh

0
26

Khó mà có con số cụ thể nên bắt đầu cho trẻ em  học ngoại ngữ ở lứa tuổi nào là phù hợp nhất. Tố chất, cũng như khả năng phát triển điểm mạnh của trẻ đều sẽ không giống nhau theo từng độ đuổi. Tuy nhiên, đa phần chuyên gia về ngôn ngữ học đều có chung nhận định: nên cho trẻ học ngoại ngữ trước tuổi dậy thì (trước 15 tuổi) là tốt nhất.

do-tuoi-vang-cho-tre-hoc-ngoai-ngu

Ở tại Việt Nam, các phụ huynh thương cho trẻ em tiếp xúc với ngoại ngữ từ khá sớm, là ở vào độ tuổi trẻ bước vào lớp mầm non, đa phần đều hướng đến học tiếng Anh là chủ yếu. Cũng dễ hiểu thôi, đây là thứ tiếng chung được dùng để giao lưu với bạn bè trên khắp thế giới.

Nhiều người tin rằng, nếu bạn cho trẻ em học ngoại ngữ ở vào độ tuổi đã bắt đầu nhận thức được các sự vật, sự việc xung quanh (tùy theo khả năng của trẻ) sẽ tăng khả năng thành công đối với việc học ngoại ngữ thứ hai, vì ở vào giai đoạn này, độ tuổi mà não bộ của trẻ đang dần dần hoàn thiện và phát triển.

do-tuoi-vang-cho-tre-hoc-ngoai-ngu-1

Hầu hết ở vào độ tuổi này đến độ tuổi trước dậy thì thì đa phần trẻ em học ngoài ngữ thường là dựa vào cách học bẩm sinh, theo bản năng là chủ yếu. Điều này góp phần lớn đến tỉ lệ thành công trong việc ngoại ngữ so với sau độ tuổi dậy thì (sau 15 tuổi).

Tuy nhiên, sẽ có tác động bên ngoài ảnh hưởng đến việc tăng tỉ lệ thành công trong độ tuổi học ngoại ngữ; trẻ em sẽ có nhiều thời gian trống hơn để học ngoại ngữ trong khi người lớn lại có nhiều công việc bận rộn, trẻ em dành nhiều thời gian hơn trong việc tiếp xúc với tiếng Anh thông qua mạng online hơn so với người trưởng thành.

Nhìn chung, không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ của trẻ trước 15 tuổi, điều này sẽ góp phần tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy giống người bản xứ hơn so với độ tuổi sau dậy thì.

Đối với các phụ huynh của nước ngoài, tiêu biểu là nước Anh, thì đa phần đều cho trẻ em bắt đầu tiếp xúc, học ngoại ngữ thứ hai ở vào giai đoạn từ 6 – 7 tuổi. Ngày nay, nhiều bậc ba mẹ đã ý thức được tầm quan trọng khi cho trẻ học ngôn ngữ thứ hai sẽ có nhiều lợi ích cho cuộc sống của trẻ sau này.

Có một vấn đề đã phát sinh trong quá trình khi trẻ bắt đầu học ngoại ngữ, làm thế nào để trẻ nhận thức được tầm quan trọng nay? Đó là câu hỏi mà phụ huynh, giáo viên cần phải giải đáp và cho trẻ thấy tầm quan trọng nhanh nhất có thể. Trẻ sẽ học tốt nhất (bất cứ ngành nghề, lĩnh vực gì) khi nhận thức được tầm quan trọng và có nhiều động lực trong quá trình học đó.

Khi phụ huynh muốn tìm trung tâm học ngoại ngữ dành cho trẻ em ở Đà Nẵng chất lượng, nhưng vẫn có nhiều phân vân không biết nên chọn trung tâm nào là phù hợp nhất? Hãy đến với trung tâm ngoại ngữ Liam, sau thời gian nhiều năm nỗ lực thì ngoại ngữ quốc tế Liam tự hào là một trong những trung tâm học ngoại ngữ dành cho thiếu nhi uy tín tại Đà Nẵng; trẻ được giao tiếp với giáo viên nước ngoài có nhiều kinh nghiệm giảng dạy sẽ tăng khả năng tự tin với việc học ngoại ngữ hơn.